Giới thiệu

Chương trình giáo dục

Dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non Tuổi Thơ được UBND huyện Sơn Tịnh phê duyệt tại Quyết định số 336/QĐ-UB ngày 09/02/2010 và cho phép xây dựng theo giấy phép số 06/GPXD ngày 16/3/2010. Trường mầm non Tuổi Thơ lấy ngày 17 tháng 03 năm 2010 làm lễ khởi công xây dựng công trình; sau hơn 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

I. Mục tiêu và phương pháp giảng dạy:

+ Mục tiêu: cung cấp dịch vụ nuôi dạy mầm non chất lượng cao; xây dựng cơ sở nhà trường theo định hướng hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển chung của giáo dục toàn cầu nhằm tạo điều kiện cho trẻ có thể chất tốt, kiến thức tốt, hòa nhập với tập thể, tự chủ, năng động, sáng tạo. Từ đó phát huy các khả năng, tố chất của trẻ để chuẩn bị cho trẻ tham gia vào bậc tiểu học và các cấp học tiếp theo, cũng như hòa nhập vào cộng đồng trong nước và quốc tế một cách thuận lợi trong tương lai.

+ Phương pháp giảng dạy: Thực hiện phương châm “học mà chơi – chơi mà học”, học theo lứa tuổi và chơi theo nhóm các độ tuổi, kết hợp các nội dung chính sau đây:

– Chương trình giáo dục Mầm non của Vụ Giáo dục Mầm non và sở Giáo dục Đào tạo Tỉnh Quảng Ngãi.

– Áp dụng từng bước phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori: phát hiện, hướng dẫn, khuyến khích và hỗ trợ trẻ tự khám phá thiên hướng của riêng mình và phát triển thiên hướng đó qua các trò chơi, các bài học phù hợp. Nhờ đó trẻ phát triển các năng lực tiềm tàng, trở nên dễ thích ứng ở các môi trường khác nhau trong đời sống, tự trọng, có tính kỷ luật, tự tin và có khả năng hoạt động độc lập cao.

– Chương trình tiếng Anh và Tin học: kết hợp các giáo trình nổi tiếng nhằm phát triển các kỹ năng cơ bản: nghe và bắt chước (giáo trình GOGO), nhớ và hiểu (FUN ABCD), tương tác âm thanh-hình ảnh trên máy tính (OXFORD WORD MAGIC) và các trò chơi phát triển ngôn ngữ thực hành trên máy tính (KIDSMART…). Chương trình giảng dạy này do giáo viên người nước ngoài phối hợp với các giáo viên giỏi chuyên ngữ của Việt nam đảm nhiệm.

– Các trò chơi tạo hình nhằm giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và rèn luyện sự khéo léo.

– Đi tham quan định kỳ theo từng chủ điểm

– Các hoạt động ngoại khóa: Học múa, hát, hội họa, võ, tiếng anh, bơi lội, tạo hình,…nhằm nâng cao các kỹ năng vận động giúp trẻ phát triển toàn diện cả tư duy lẫn thể chất.

II. Kết hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường:

– Họp phụ huynh định kỳ mỗi năm 2 lần vào dịp khai giảng và kết thúc năm học

– Thường xuyên có sự trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường thông qua Sổ Liên Lạc của trẻ và trang Web của nhà trường.

– Thường xuyên có bài tập về nhà cho trẻ phù hợp theo độ tuổi dưới hình thức trò chơi kết hợp giữa cha mẹ và trẻ.

– Trẻ được các cô giáo hướng dẫn thực hành môn tạo hình để tự trẻ làm ra các sản phẩm phục vụ cho trò chơi, môn học từ những vật phế thải trong gia đình. Cuối mỗi kỳ học, trường sẽ trưng bày triển lãm các sản phẩm đó.

Trường Mầm non Tuổi Thơ